Cách trị mụn ẩn hiệu quả với 6 cách dưới đây

Mụn ẩn là một loại mụn ở dưới bề mặt da. Mặc dù mụn ẩn nhìn từ xa không thấy nhưng bạn sẽ cảm thấy những cục u ở dưới da.

Bạn đang xem: Cách trị mụn ẩn hiệu quả với 6 cách dưới đây

Tại sao mụn ẩn hình thành?

Đây là một loại mụn phát triển từ sự kết hợp của bã nhờn (dầu), vi khuẩn và bụi bẩn bị mắt kẹt trong chân lông. Kết quả cuối cùng là một khối u lớn dưới da.

Bạn sẽ nhận thấy vùng có mụn ẩn dưới da sẽ thấy màu trắng lớn mà khi bạn chạm vào sẽ cảm thấy đau đớn. Những vùng xung quanh cũng có thể do viêm đỏ xung quanh.

Mụn ẩn dưới da có thể điều trị bằng cách kiên nhẫn chăm sóc da.

Xem thêm: CÁCH CHỌN LOẠI KEM DƯỠNG BAN ĐÊM TỐT NHẤT CHO DA BẠN

Dưới đây là 6 cách trị mụn ẩn dưới da bằng thiên nhiên hiểu quả:

1. Đừng cố tình nặn cho mụn trồi ra

cách trị mụn ẩn hiệu quả

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì những nót mụn ngứa ngáy trên da. Nhưng bạn đừng bao giờ cố gắng nặn và bóp để mụn ẩn dưới trồi lên nhé. Bạn có thể đã nghe nguyên tắc liên quan đến mụn này nhưng nó đặc biệt quan trọng sẽ làm cho mụn mọc nhiều hơn.

Bởi vì một điều là loại mụn này không ở trên bề mặt da mà nó ở ẩn dưới da và không khi cũng không bật lên. Những hành động mà cố gắng bóp để mụn trồi ra sẽ làm cho tình trạng da trở nên nghiêm trọng hơn, da trở nên viêm hơn. Nó thậm chí còn có thể trở nên đỏ và có vết trên da.

Xem thêm: Bị Mụn Không Nên Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Có Làn Da Sạch Mụn

Cố gắng để mụn ẩn nổi lên cũng có thể gây ra sẹo.

Hành động tốt nhất là thực hiện các biện pháp để cố gắng đưa ra có thể thoát khỏi da thông qua các phương pháp điều trị khác.

2. Nén ấm có thể giúp nổi mụn

cach tri mun an hieu qua tot nhat

Đầu tiên, chúng có thể giúp giảm đau do mụn trứng cá. Nhiệt cũng giúp mở lỗ chân lông của bạn, có thể mang mụn đến đâu. Điều này có thể cho phép vi khuẩn tự thoát khỏi da.

Mặt dù bạn có thể mua miếng gạc để hâm nóng trong lò vi sóng, bạn có thể dễ dàng tự làm bằng cách ướt khăn bằng nước ấm. Thoa khăn lên vùng bị ảnh hưởng từ 5 đến 10 phút mỗi lần. Bạn có thể lặp lại quy trình hằng ngày nếu cần.

Về lý thuyết, nhãn dán giúp loại bỏ vi khuẩn, bã nhờn và bụi bẩn. Thành phần có thể khác nhau, nhưng hầu hết các miếng dán có chứa chất chống mụn trứng cá như axit salicylic.

4. Áp dụng khánh sinh tại chỗ

Khánh sinh tại chỗ có thể giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào góp phần gây mụn mủ. Chúng cũng làm giảm viêm. Nếu bạn bị mụn nhọt tái phát, các sản phẩm bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Khánh sinh bôi chủ đề phổ biến nhất cho mụn bao gồm clindamycin và erythromycin. Đây là công thức gel mà bạn áp dụng hai lần một ngày. Nếu bạn thường có làn da nhạy cảm, bạn có thể cần phải áp dụng một lần một ngày.

Tuy nhiên, kháng sinh tại chỗ không hiệu quả. Bạn sẽ cần sử dụng chúng cùng với một loại sản phẩm trị mụn khác như benzoyl peroxide. Thuốc kháng sinh loại bỏ vi khuẩn và viêm nhiễm, trong khi benzoyl peroxide làm khô mụn.

5. Áp dụng dầu cây trà

cach tri mun an hieu qua bang dau cay che

Dầu cây trà có thể phục vụ như là một thay thế nhẹ nhàng cho các loại thuốc kháng sinh khắc nghiệt. Bạn có thể tìm thấy dầu tại một cửa hàng sức khỏe tự nhiên, nhưng cũng có những sản phẩm có dầu cây trà có sẵn tại nhà thuốc.

Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần sử dụng một sản phẩm có ít nhất 5% dầu cây trà. Áp dụng hai lần một ngày cho đến khi mụn mù lành hoàn toàn.

Tinh dầu cây trà nguyên chất không thể được sử dụng cho đến khi bạn pha loãng nó trước. Để làm điều này, trộn một phần dầu cây trà với một phần dầu khác. Các loại dầu nổi tiếng bao gồm dừa và dầu ô liu.

Sau khi pha loãng, áp dụng lên các vùng da bị mụn ẩn. Rửa sạch vào buổi sáng trong thói quen rửa mặt thông thường.

Dầu cây trà là đủ an toàn để sử dụng hàng ngày. Nó chỉ có hại khi ăn vào.

6. Áp dụng mật ong

cach tri mun an hieu qua bang mat ong

Mật ong tươi là một thay thế tự nhiên cho các sản phẩm. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ vi khuẩn.

Để sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn chứa mật ong sống – bạn sẽ muốn tránh mật ong điều hành mà bạn có thể lấy từ cửa hàng tạp hóa. Áp dụng một lượng nhỏ cho khu vực bị ảnh hưởng và để lại qua đêm. Mật ong sống cũng có thể được trộn với nước một chất tẩy rửa.

Mụn ẩn là một dạng mụn khó điều trị nhất. Phải mất thời gian và sự kiên trì để thoát khỏi mụn, đồng thời tránh làm tổn thương da.

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.