Cách Trị Hết Mụn Tuổi Dậy Thì Đơn Giản Hiệu Quả

Cách Trị Mụn Ở Tuổi Dậy Thì Đơn Giản

1. Giữ tóc sạch

Bạn đang xem: Cách Trị Hết Mụn Tuổi Dậy Thì Đơn Giản Hiệu Quả

cách trị mụn ở tuổi dậy thì

Bước này đặc biệt quan trọng đối với những cô gái dậy thì có mái tóc dài. Tóc dầu và các sản phẩm tóc tiếp xúc với mặt liên tục với khuôn mặt làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngay cả những người có mái tóc ngắn cũng có thể bị các vấn đề về gàu và da dầu. Làm sạch da đầu thường xuyên và cố gắng giữ cho tóc khỏi da mặt càng nhiều càng tốt.

2. Rửa mặt 2 lần 1 ngày

Xem thêm: Top Kem Loại Bỏ Nám Và Tàn Nhang Swhite Tốt Nhất: Đánh Giá Và Hướng Dẫn 2020

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra mụn trứng cá ở tuổi thiếu niên là do tăng lượng dầu trên da do sự thay đổi nội tiết tố. Rửa mặt mỗi ngày 2 lần giúp làm sạch dầu và bụi bẩn ẩn nấp dưới lỗ chân lông. Thay vào đó là chỉ rửa mặt 1 lần vào mỗi buổi sáng và 1 lần vào buổi tối bằng nước ấm và hãy dùng sữa rửa mặt không chứa dầu nhẹ.

cách trị mụn ở tuổi dậy thì bằng sữa rửa mặt

Sử dụng đầu ngón tay sạch và không dùng khăn lâu mặt để làm sạch khuôn mặt của bạn. Không sử dụng xà phòng thông thường để rửa mặt. Luôn luôn sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng đặc biệt là công thức cho da mặt.
Đừng rửa quá nhiều. Rửa mặt nhiều hơn 2 lần một ngày có thể làm khô da, điều này thực sự co thể khiến các tuyến dầu trên da sản sinh ra quá mức và làm cho mụn càng tồi tệ hơn.
Nó có thể làm chế độ hằng ngày trước khi nhận thấy sự khác biệt đáng kể.

Xem thêm: Top 10 Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Hàng Đầu 2020

3. Sử dụng thuốc kê đơn

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá, bạn cũng nên sử dụng thuốc không kê đơn một đến 2 lần một ngày. Hai phương pháp điều trị mụn trứng cá được sử dụng phổ biến là benzoyl peroxide và axit salicylic. Gel và kem rất tốt cho việc điều trị mụn tại chỗ tại các khu vực có các vấn đề về mụn. Nếu có nhiều vấn đề bị mụn nhiều bạn hãy đến gặp bác sĩ để có những vấn đề bị mụn sớm nhất nhé.

4. Thoa kem dưỡng ẩm

Việc rửa sạch mặt và sử dụng thuốc kê toa có thể làm cho da bạn trở nên khô hơn, do vậy bạn nên sử dụng thêm 1 loại kem dưỡng hàng ngày vào chế độ chăm sóc da của mình. Một loại kem dưỡng bình thường có thể chứa nhiều dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu, không gây dị ứng hoặc gây mụn. Những từ này chỉ đơn giản là có nghĩa sẽ không gây ra mụn trứng cá hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

5. Sử dụng mỹ phẩm không gây mụn

Mặc dù một loại mỹ phẩm như trang điểm mắt và son môi không có khả năng gây ra vấn đề về mụn, nhưng những loại khác như phấn má và phấn nền có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm xấu mụn đi. Hãy chắc chắn hơn bất kỳ một loại mỹ phẩm nào bôi lên mặt mà không gây ra mụn, có nghĩa là chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

6. Hãy thử mặt nạ thuốc bắc 3 lần mỗi tuần

cong dung na bac swhite

Sử dụng mặt nạ thuốc bắc mỗi tuần 3 lần có thể giúp loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn, có thể giúp trị mụn trứng cá. Bạn có thể tìm thấy mặt nạ thuốc bắc uy tín có thương hiệu để mua sử dụng.
Đắp mặt nạ lên da sạch và để yên cho đến khi khô hoàn toàn, mất khoảng 15 đến 20 phút.
Sau đó, rửa sạch mặt nạ bằng nước ấm và đầu ngón tay của bạn.
Vỗ nhẹ mặt bằng khăn khô, sạch và thoa kem dưỡng ẩm sau khi bạn gỡ mặt nạ.

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.