Nám Với Tàn Nhang Cái Nào Dễ Chữa Hơn? 

Nám và tàn nhang khác nhau thế nào?

Nám da là gì?
Nám da là một vấn đề về da phổ biến. Tình trạng này gây ra các mảng tối màu trên da.
nam va tan nhang cai nao de tri hon
Nám da thường xảy ra với phụ nữ mang thai. Tình trạng này còn phổ biến hơn nhiều so với nam giới, mặc dù nam giới cũng có thể bị nám da.
Tàn nhang là gì?
nam va tan nhang cai nao de tri hon1
Tàn nhang là những đốm nâu nhỏ trên da, thường xuất hiện ở những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Trong hầu hết các trường hợp, tàn nhang là vô hại. Chúng hình thành do sản xuất quá nhiều hắc tố melanin, nguyên nhân gây ra màu da và tóc (sắc tố). Nhìn chung, tàn nhang xuất phát từ sự kích thích bức xạ tia cực tím (UV).

Nám với tàn nhang cái nào dễ chữa hơn?

Nám sẽ khó chữa hơn. Bởi vì:
Nám sậm màu tập trung thành từng vùng tạo nám chân sâu (nằm tận cùng hạ bì da), nám hỗn hợp, nám mảng (vùng thượng bì).
Tàn nhang là đốm nhỏ, nâu nhạt hoặc đậm nằm ở thượng bì, dễ chữa hơn.

Tầm quan trọng của việc chống nắng

Điểm chung quan trọng nhất giữa nám da và tàn nhang là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tác hại của bức xạ mặt trời ngày nay đã được biết rõ, tuy nhiên mọi người vẫn chấp nhận rủi ro khi ra ngoài trời mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp.
Các loại tăng sắc tố khác nhau, bao gồm cả nám da, đều được kích hoạt một phần do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Tệ hơn nữa, không thể biết được mức độ phơi nắng quá nhiều cho đến khi quá muộn và thiệt hại đã xảy ra. Không thể nói quá tầm quan trọng của việc mặc quần áo phù hợp và thoa kem chống nắng nếu bạn muốn tránh những tình trạng khó coi này vào một thời điểm nào đó trong tương lai của mình.
Gặp bác sĩ da liễu ở Columbia, Lexington, Irmo hoặc Camden
Nếu bạn nhận thấy các mảng sẫm màu bắt đầu xuất hiện trên da hoặc ở những nơi khác, thì có lẽ bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ da liễu thẩm mỹ để giúp bạn giảm bớt sắc tố. Hẹn gặp tại một trong bốn địa điểm thuận tiện ở Midlands của chúng tôi ngay hôm nay!

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Bạn đang xem: Nám Với Tàn Nhang Cái Nào Dễ Chữa Hơn? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.