Tại Sao Tóc Của Tôi Lại Nhờn Quá Nhanh? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Kemswhite.com hiểu điều đó – gội đầu là một trong những công việc vặt trong cuộc sống mà bạn có thể không cần làm, đặc biệt nếu bạn nhận thấy tóc mình nhờn thường xuyên hơn mức bạn mong muốn.
Có thể có một số lý do khiến tóc bạn nhanh nhờn, từ vỏ gối bẩn cho đến sử dụng sai sản phẩm chăm sóc tóc, nhưng nếu bạn không chắc điều gì có thể khiến tóc bạn nhờn như vậy, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn hữu ích về những nguyên nhân có thể xảy ra. Và làm thế nào để khắc phục nó!
Bài học chính
Những lý do có thể khiến tóc nhờn bao gồm chế độ ăn uống kém, hormone, căng thẳng, tích tụ và sử dụng sản phẩm không phù hợp.
Thay đổi lối sống cũng như thay đổi sản phẩm và chăm sóc tóc có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng và giảm tóc nhờn.
Hãy tìm cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và các biện pháp khắc phục tại nhà, chẳng hạn như giấm táo, để giúp kiểm soát dầu.
tai sao toc bet qua nhanh
Tại sao tóc bết quá nhanh

Tại sao tóc của tôi lại nhờn nhanh như vậy?

Tóc nhờn là do tuyến bã nhờn trên da đầu sản xuất quá nhiều dầu, sau đó dầu này được tóc hấp thụ khiến cho các lọn tóc của bạn trông bóng nhờn.
Một số người tự nhiên tiết ra nhiều bã nhờn hơn những người khác khiến tóc họ trở nên nhờn hơn, do các yếu tố như sắc tộc, nội tiết tố và di truyền đều góp phần gây ra tình trạng này.
Nếu bạn có mái tóc thẳng hoặc mịn, bạn có thể thấy mái tóc của mình trở nên nhờn nhanh hơn vì chúng không có bất kỳ lọn tóc nào để hạn chế sự phân bổ bã nhờn. Do đó, dầu trượt quanh tóc nhanh hơn khiến tóc có vẻ nhờn.

Nguyên nhân khiến tóc nhanh nhờn

Từ các yếu tố lối sống đến các sản phẩm bạn sử dụng trên tóc, có rất nhiều thứ có thể góp phần khiến tóc bạn nhờn nhanh chóng. Dưới đây là bảng phân tích các nguyên nhân có thể:
Cách sống
Chế độ ăn uống góp phần vào sức khỏe tổng thể của mái tóc của bạn, với những lọn tóc nhờn là dấu hiệu cho thấy bạn cần xem lại những thực phẩm mình đang tiêu thụ. Việc sản xuất dầu của cơ thể có thể tăng lên nhờ những gì bạn ăn. Thực phẩm khiến tóc nhờn bao gồm những thực phẩm chứa nhiều carbohydrate tinh chế và chất béo bão hòa, cũng như nhiều sản phẩm từ sữa.
tai sao toc bet qua nhanh mot phan la do che do an uong
Tại sao tóc bết quá nhanh? Nguyên nhân và cách khắc phục
Chăn ga gối đệm
Bộ đồ giường bẩn có thể chứa vi khuẩn, đặc biệt nếu không được giặt thường xuyên, điều này có thể dẫn đến tóc nhờn. Vỏ gối bằng cotton được biết là có khả năng hấp thụ lượng dầu tự nhiên của tóc khiến tuyến bã nhờn sản xuất quá mức, điều này càng góp phần khiến tóc bạn trở nên nhờn nhanh hơn.
Stress
Đáng buồn thay, thế giới hiện đại đã khiến mức độ căng thẳng và lo lắng ngày càng tăng ở nhiều người, và đó là nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến tóc nhờn. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sản sinh ra một loại hormone gọi là cortisol có thể làm tăng sản xuất dầu, do đó gây ra tình trạng tiết dầu.
Nội tiết tố
Khi hormone bị mất cân bằng, việc sản xuất bã nhờn tăng lên và mặc dù điều này phổ biến hơn vào thời điểm hành kinh hoặc khi mang thai, nó cũng có thể xảy ra trong thời kỳ mãn kinh hoặc sau khi  cắt bỏ tử cung . Nồng độ Androgen có thể tăng lên trong thời kỳ mãn kinh, điều này khuyến khích da đầu sản xuất bã nhờn, đôi khi ở mức quá mức, dẫn đến các lọn tóc nhờn.
tai sao toc bet qua nhanh1
Tại sao tóc bết quá nhanh? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Sản phẩm cho tóc
Sử dụng quá nhiều dầu xả hoặc để quá lâu có thể khiến tóc trông bóng nhờn. Dầu xả có thể khiến dầu tích tụ nhanh chóng, góp phần tạo ra dầu trên tóc, khiến tóc xẹp và không bồng bềnh.
Sản phẩm sai
Sản phẩm dành cho tóc không phải là sản phẩm phù hợp cho tất cả mọi người. Điều gì đó phù hợp với bạn bè có thể không mang lại kết quả tương tự trên mái tóc của bạn. Giống như tóc có nhiều kết cấu, độ dày và loại khác nhau, các sản phẩm chăm sóc tóc cũng vậy và điều quan trọng là phải sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất với tóc của bạn vì nếu không, lọn tóc của bạn có thể trông nhờn hơn nhanh hơn.
Dầu gội khô
Sử dụng dầu gội khô là một giải pháp ngắn hạn tuyệt vời để giải quyết tình trạng tóc dầu nhưng không phải là thứ nên sử dụng hàng ngày. Việc lạm dụng dầu gội khô có thể gây tích tụ sản phẩm, dẫn đến nhờn và thậm chí rụng tóc trong một số trường hợp.
Thói quen chăm sóc tóc
Giặt quá nhiều
Sự cám dỗ khi bạn có mái tóc nhờn là phải tiếp tục gội đầu, nhưng điều này thực sự làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để hỗ trợ sức khỏe của tóc.
Gội sạch những loại dầu này sẽ khiến da đầu của bạn hoạt động quá mức, tiết ra nhiều dầu hơn và khiến tóc bạn nhanh nhờn hơn. Sử dụng dầu gội quá thường xuyên cũng có thể khiến tóc nhờn vì nó có thể khiến tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu.
Chạm vào tóc quá nhiều
Nếu bạn thường xuyên dùng ngón tay vuốt tóc, đây có thể là nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh chóng bị nhờn vì đầu ngón tay của chúng ta bám vào bụi bẩn và dầu sẽ chuyển sang các sợi tóc khi tiếp xúc.
Chải tóc nhiều lần 
Chải tóc là một hành động cân bằng, vì chải quá ít và quá nhiều đều có thể khiến tóc trở nên nhờn. Trong khi chải tóc có thể giúp phân phối dầu trên da đầu xuống các sợi tóc, thì chải quá nhiều có thể kích thích da đầu tiết ra quá nhiều dầu, tạo ra các lọn tóc nhờn.
Làm sạch không đúng cách
Tóc cần được làm sạch kỹ lưỡng để đảm bảo bạn loại bỏ mọi chất tích tụ và điều quan trọng là phải tập trung vào mọi vùng trên tóc và da đầu để làm sạch hoàn toàn. Nếu bạn thấy tóc mình nhờn sau một ngày và không hiểu tại sao, đó có thể là do bạn chưa gội đủ lượng.

Cách làm tóc bớt nhờn: 10 biện pháp khắc phục

1. Chế độ ăn uống cân bằng
tai sao toc bet qua nhanh nguyen nhan cach khac phuc
Tại sao tóc bết quá nhanh, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Ăn một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết để có mái tóc khỏe mạnh và cũng có thể giúp kiểm soát tình trạng tóc nhanh nhờn.
Điều cần lưu ý là nếu bạn chọn một chế độ ăn thay thế như ăn chay , bạn sẽ cần xem xét việc hỗ trợ thêm lượng vitamin của mình . Tiêu thụ thực phẩm như protein nạc, rau, trái cây và ngũ cốc bao gồm gạo và quinoa. Hãy cân nhắc việc bổ sung sắt cũng như vitamin A, B, D và E để hỗ trợ thêm cho sức khỏe của tóc.
2. Chải lên
Hãy nắm vững các kỹ thuật đánh răng và một thói quen để đảm bảo bạn không làm quá hoặc làm chưa tốt.
Chải tóc hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối, để loại bỏ các nút thắt và phân bổ lượng dầu tự nhiên của tóc. Ngoài ra, hãy nhớ rửa cọ thường xuyên, chúng tôi khuyên bạn nên rửa cọ 2-3 tuần một lần. Hãy làm theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi để giữ cho dụng cụ của bạn luôn sạch sẽ:
Từng bước: làm sạch bàn chải tóc
Loại bỏ tóc cũ khỏi bàn chải
Trong bồn rửa, thêm một ít xà phòng vào nước ấm
Đặt lược vào nước và ngâm khoảng 10 phút
Lau sạch nước thừa và để khô tự nhiên
3. Thêm nước
Nếu bạn cảm thấy dầu gội của mình không đủ bọt để che phủ toàn bộ tóc hoặc để làm sạch kỹ lưỡng, hãy thử thêm nước vào các lọn tóc thay vì thêm một chút dầu gội khác. Mẹo làm đẹp chuyên nghiệp này sẽ giúp bạn tiết kiệm sản phẩm nhưng cũng làm giảm tốc độ tóc trở nên nhờn.
tai sao toc bet qua nhanh2
Tại sao tóc của tôi bết quá nhanh
4. Thay đổi sản phẩm của bạn
Hãy xem sản phẩm bạn đang sử dụng có phù hợp với tóc bạn không. Bạn có thể muốn chọn các sản phẩm có mục tiêu kiểm soát dầu cụ thể.
Đừng ngại sử dụng các sản phẩm có chứa dầu có nguồn gốc tự nhiên vì chúng không phải là nguyên nhân khiến tóc bạn nhờn nhanh như vậy. Dầu tự nhiên khuyến khích sức khỏe tóc và da đầu, điều này có thể dẫn đến giảm sản xuất bã nhờn tạo ra dầu mỡ dư thừa.
Chăm sóc tóc có nguồn gốc tự nhiên cũng có thể khôi phục lại sự cân bằng cho da đầu, hãy thử Bộ Dầu Gội Và Ủ tóc nhân sâm đào SWHITE , nó sẽ giúp làm sạch sâu và kỹ lưỡng mà không làm mất đi độ ẩm cần thiết của các lọn tóc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu của bạn hoặc khiến tóc nhờn sau một ngày. Khi thoa dầu xả, chỉ sử dụng ở phần đuôi tóc. Mặc dù bạn có thể muốn bôi nó lên cao hơn để có được những lọn tóc mềm mượt, nhưng điều này sẽ chỉ góp phần tạo thêm dầu mỡ.
cach ngan rung toc khi goi dau
cách ngăn rụng tóc khi gội đầu

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Bạn đang xem: Tại Sao Tóc Của Tôi Lại Nhờn Quá Nhanh? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.