11 Nguyên Nhân Tóc Dầu

Từ mất cân bằng nội tiết tố đến lược chải tóc không sạch – rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến tóc nhờn.

Bạn đang xem: 11 Nguyên Nhân Tóc Dầu

Bạn có thường xuyên tự hỏi: “Tại sao tóc mình lại nhờn thế?” Nếu bạn có da đầu nhờn, bạn không đơn độc. Chúng tôi biết rằng sự tích tụ dầu dư thừa có thể làm cho tóc của bạn nhờn, dễ gãy và cáu bẩn, tạo môi trường sống tuyệt vời cho nấm phát triển. Ngoài ra, nó còn tạo ra gàu, da đầu hôi và khiến da bạn nhờn và dễ nổi mụn. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa.

Vậy làm thế nào để bảo vệ da đầu và tóc khỏi bị nhờn? Hãy nhớ rằng việc hiểu lý do tại sao tóc bạn lại nhờn là chìa khóa để tìm ra giải pháp khắc phục. Dưới đây Kemswhite.com liệt kê danh sách 11 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tóc dầu. Bắt đầu nào!

11 lý do khiến tóc bạn nhờn

11 ly do khien toc ban nhon 1
11 lý do khiến tóc bạn nhờn
1. Bạn gội đầu quá nhiều
Việc gội đầu là điều tự nhiên nếu tóc trở nên nhờn và nhờn. Tuy nhiên, việc gội đầu quá nhiều có thể dẫn đến sản xuất dầu dư thừa để bù đắp cho lượng dầu tự nhiên đã bị dầu gội loại bỏ.
2. Bạn dùng dầu xả quá mức cho tóc
Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng quá nhiều dầu xả hay không. Tóc mịn, mỏng hoặc xốp có xu hướng hấp thụ và giữ độ ẩm. Dùng quá nhiều dầu xả có thể khiến tóc mềm và nhờn, chân tóc nhờn. Chỉ thoa dầu xả lên ngọn tóc thay vì từ chân tóc. Đảm bảo bạn rửa dầu xả đúng cách.
3. Cha mẹ bạn có mái tóc dầu
Di truyền cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn có da đầu nhờn. Bạn có nguy cơ bị tóc dầu cao hơn nếu bố mẹ bạn cũng vậy.
4. Mất cân bằng nội tiết tố
Sự thay đổi nội tiết tố đột ngột cũng có thể dẫn đến sự gia tăng sản xuất bã nhờn. Tuổi dậy thì, mang thai, mức độ căng thẳng gia tăng hoặc thời kỳ mãn kinh có  thể gây ra những biến động nội tiết tố ảnh hưởng trực tiếp đến tóc và da của bạn. Trong một số trường hợp, những thay đổi nội tiết tố này cũng có thể gợi ý một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.
5. Tích tụ sản phẩm dư thừa
Gel tạo kiểu, dầu gội khô, chất bảo vệ nhiệt hoặc mousses có thể khiến tóc bạn trông nhờn nếu không được gội đúng cách. Các sản phẩm có chứa cồn có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn. Những sản phẩm này có thể làm nặng tóc của bạn khi chúng trộn với bã nhờn hiện có.
6. Bạn chải tóc quá nhiều
Chải tóc giúp cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn . Tuy nhiên, nếu thói quen chải tóc của bạn quá nhiều, nó có thể phân bổ lại lượng dầu trên da đầu dọc theo chiều dài tóc của bạn. Tóc của bạn có thể trông nhờn vào ngày hôm sau sau khi gội.
7. Bạn dùng lược chải tóc bẩn
Lược chải tóc của bạn có bị dính tóc, bụi bẩn hoặc dầu không? Bạn có rửa bàn chải vào mỗi cuối tuần không? Câu trả lời cho hai câu hỏi này sẽ cho bạn biết tại sao tóc bạn lại quá nhờn. Thói quen vệ sinh của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt đối với tình trạng da đầu của bạn. Lược chải tóc không sạch sẽ phủ lên những sợi tóc sạch bụi bẩn và dầu, khiến tóc bạn bết dính và có mùi hôi.
8. Bạn ăn đồ ăn vặt
11 ly do khien toc ban nhon2
Ăn vặt là một trong 11 lý do khiến tóc bạn bị nhờn
Ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên hoặc chế biến sẵn có thể kích thích sản xuất bã nhờn dư thừa. Việc tiêu thụ thực phẩm không đầy đủ dinh dưỡng còn dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố, khiến tóc bạn bị nhờn.
9. Bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt
Khí hậu ẩm ướt có xu hướng kích thích quá mức tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi của bạn. Nếu bạn sống ở khu vực ẩm ướt, tóc của bạn cũng có thể bị nhờn, dẫn đến lỗ chân lông bị tắc. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều cũng có thể làm hỏng tóc của bạn.
10. Bạn chạm vào tóc mình
Bạn có ý thức hay vô thức đưa tay vuốt tóc? Làm như vậy không chỉ truyền dầu do tay bạn tiết ra đến tóc mà còn phân phối dầu từ da đầu theo chiều dài của tóc.
11. Bạn tạo kiểu tóc quá thường xuyên
Sử dụng gel, kem, kem uốn, keo xịt tóc hoặc máy duỗi tóc hàng ngày để tạo kiểu bằng nhiệt có thể khiến da đầu bạn nhờn

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Xem thêm: Kem s white giá bao nhiêu? | Kemswhite.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.