Nên Gội Đầu Bằng Nước Nóng Hay Nước Lạnh: Sự Lựa Chọn Đúng Đắn?

Gội đầu cũng giống như đánh răng vậy. Đó là một phần thói quen hàng ngày của bạn, có nghĩa là bạn nên làm đúng. Cách bạn gội đầu và nhiệt độ của nước ảnh hưởng đến mái tóc của bạn rất nhiều. Vậy nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh? KEMSWHITE.COM ở đây để trả lời điều đó cho bạn. Đọc tiếp.
Lạm dụng nước quá nóng sẽ gây căng thẳng cho mái tóc của bạn và bạn sẽ có mái tóc xoăn, dễ gãy và khô . Ngoài ra, nước nóng còn gây rụng tóc vì nhiệt độ cao khiến tóc bạn yếu đi và có xu hướng rụng.
Điều này có nghĩa là bạn cần phải từ bỏ hoàn toàn việc gội đầu bằng nước nóng và luôn không? Tuyệt đối không! Sử dụng nước ấm không gây hại gì cho tóc.
Cả nước ấm và nước lạnh đều có tác dụng gội đầu. Điều quan trọng là thứ tự bạn sử dụng chúng.

Nước tốt nhất để gội đầu

nen goi dau bang nuoc nong hay nuoc lanh
Nên Gội Đầu Bằng Nước Nóng Hay Nước Lạnh
Ngay khi bạn bước vào phòng tắm, xả và gội đầu bằng nước nóng là bước đầu tiên tuyệt vời, sau đó là xả sạch bằng nước lạnh. Nước nóng sẽ mở lớp biểu bì của tóc, giúp dầu gộidầu xả phát huy tác dụng tốt hơn trên tóc. Và đó là nơi kết thúc lợi ích.
Bạn muốn chuyển sang nước lạnh khi xả sản phẩm ra khỏi tóc. Nước lạnh rất tốt cho tóc vì nó làm kín lớp biểu bì và khóa độ ẩm từ dầu xả của bạn. Điều này làm cho mái tóc của bạn trông ngậm nước hơn, không bị xoăn và bóng mượt.

Tác dụng của nước ấm đối với tóc của bạn là gì?

Ưu điểm:
Nước ấm sẽ loại bỏ mọi chất tích tụ, bụi bẩn và cáu cặn. Đó là một trong những cách tốt nhất để làm sạch tóc, hòa tan bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn.
Nước ấm kích thích lưu lượng máu đến các nang tóc, đây là cách tuyệt vời để khuyến khích sự phát triển của tóc .
Nước ấm giúp loại bỏ dầu thừa trên da đầu và tóc của bạn. Điều này có lợi cho những người có mái tóc nhờn hoặc nhờn .
Nước ấm sẽ mở lớp biểu bì trên da đầu của bạn. Điều này cho phép bạn làm sạch tóc kỹ lưỡng.
Nước ấm tạo thêm kết cấu và khiến tóc bạn trông bớt xẹp và bồng bềnh hơn. Thêm vào đó, nó làm tăng ‘độ bền’ của bất kỳ kiểu tóc nào.
nen goi dau bang nuoc nong hay nuoc lanh1
Nên Gội Đầu Bằng Nước Nóng Hay Nước Lạnh Hiệu Qủa
Ghi chú:
Những ưu điểm nêu trên chỉ áp dụng cho nước ấm. Nước quá nóng sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho tóc của bạn.
Nhược điểm:
Nước nóng sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc, đặc biệt nếu nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ khiến tóc bạn mất đi lượng dầu tự nhiên quý giá và khiến tóc trông khô và dễ gãy.
Nước nóng làm khô da đầu, có thể dẫn đến ngứa và gàu.
Nước nóng làm chân tóc yếu đi và kết quả là tóc bạn trở nên xoăn. Ngoài ra, kết cấu bị va đập và tóc có thể dễ gãy.
Nước nóng làm cho tóc của bạn quá xốp và điều này lại khiến tóc bị gãy, dễ gãy và rụng.
Mẹo hay
Lau khô tóc và bôi chất bảo vệ nhiệt, đặc biệt nếu bạn định sử dụng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Không bao giờ sử dụng nhiệt trên tóc thậm chí còn hơi ẩm. Trước khi áp dụng nhiệt như vậy lên tóc, tóc phải khô hoàn toàn.

Tác dụng của nước lạnh đối với tóc của bạn là gì

Ưu điểm:
Nước lạnh giúp bảo tồn lượng dầu tự nhiên và giữ cho tóc của bạn dễ quản lý, mang lại độ bóng khỏe và cung cấp thêm độ ẩm cho tóc, giúp tóc trông mượt mà và sáng bóng hơn.
Nước lạnh giúp đóng lớp biểu bì. Lớp biểu bì kín là lớp biểu bì mịn hơn có thể mang lại cho mái tóc của bạn độ bóng cần thiết.
Nước lạnh dành cho tóc đảm bảo da đầu của bạn sạch lâu hơn vì nó giúp se khít lỗ chân lông, khiến da đầu ít bị dính dầu mỡ và bụi bẩn.
Nước lạnh giúp kiểm soát tình trạng gãy rụng, xoăn cứng và khó chịu, điều này rất quan trọng đối với những người có mái tóc xoăn hoặc mỏng.
Nước lạnh cải thiện lưu thông máu. Điều này cho phép rễ và da đầu của bạn nhận được các chất dinh dưỡng có giá trị để duy trì sức khỏe. Và do đó, gội đầu bằng nước lạnh sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc.
nen goi dau bang nuoc nong hay nuoc lanh2
Nên Gội Đầu Bằng Nước Nóng Hay Nước Lạnh Tốt Cho Tóc
Nhược điểm:
Nước lạnh có thể làm giảm độ dày của tóc vì nó giữ độ ẩm trên tóc và độ ẩm dư thừa có thể khiến tóc bạn nặng hơn, khiến tóc trông xẹp và kém bồng bềnh hơn.
Nước lạnh có thể gây khó chịu. Hãy đối mặt với sự thật, nước lạnh rất khó chịu đối với tóc và cơ thể, đặc biệt là trong những tháng nhiệt độ bắt đầu giảm.
Mẹo về SkinKraft:
Cách tốt nhất để đảm bảo lớp biểu bì của bạn mịn màng là sử dụng dầu xả tốt. Tốt nhất bạn nên chọn chế độ chăm sóc tóc tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu làm đẹp hàng ngày của mình.
Kết thúc
Ý nghĩa của câu chuyện: Trong cuộc chiến giữa nên gội đầu bằng nước nóng và nước lạnh cho tóc, cả nước ấm và nước lạnh đều tuyệt vời – bắt đầu bằng nước ấm và kết thúc bằng nước mát. Và khi bạn nghi ngờ hoặc lười điều chỉnh nhiệt độ, hãy sử dụng nước ấm.
nen goi dau bang nuoc nong hay nuoc lanh 6
Nên Gội Đầu Bằng Nước Nóng Hay Nước Lạnh Thì Hiệu Qủa
Cách bạn xử lý tóc sau khi gội là điều không thể thiếu đối với vẻ ngoài và sức khỏe tổng thể của tóc. Thẳng, gợn sóng hay xoăn, khỏe mạnh thì mới đẹp!
Xem thêm:

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Bạn đang xem: Nên Gội Đầu Bằng Nước Nóng Hay Nước Lạnh: Sự Lựa Chọn Đúng Đắn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.