Kem Chống Nắng Có Hết Hạn Không? Cách Nhận Biết Kem Chống Nắng Hết Hạn?

Có phải lọ kem chống nắng đã dùng hết một nữa vào mùa hè năm ngoái vẫn còn nằm trên tủ. Bạn tự hỏi có sử dụng được nó trong năm nay không. Bạn có chắc là kem chống nắng có hết hạn chưa?

Bạn đang xem: Kem Chống Nắng Có Hết Hạn Không? Cách Nhận Biết Kem Chống Nắng Hết Hạn?

Bạn này cùng Kemswhite.com thảo luận về chủ đề kem chống nắng có hết hạn không? Cách nhận biết kem chống nắng đã hết hạn.

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy tội lỗi khi sử dụng kem chống nắng được cất giấu trong tủ của mình. Hóa ra đây chắc chắn không phải là cách sử dụng chống nắng an toàn – vì sản phẩm có thể đã mất tác dụng. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về mọi thứ bạn cần biết về kem chống nắng để giữ cho bản thân được bảo vệ, đặc biệt là hạn sử dụng của nó. 

Kem chống nắng có hết hạn không?

Có. Cũng giống như kem dưỡng, serum, mặt nạcác sản phẩm chăm sóc da khác cũng hết hạn.

Xem thêm: 20 Cách Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Dầu Tự Chế Cực Hiệu Quả

Tất cả sản phẩm đều có hạn sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi việc tìm ra hạn sử dụng của kem chống nắng có thể rất khó khăn.

Nhiều sản phẩm thì in ở mặt ngoài của bao bì dễ tìm nhưng một số sản khác lại in hộp bên trong. Một số thương hiệu lại in ngày hết hạn trong mã in. Bạn nên làm gì nếu không tìm thấy hạn sử dụng của kem chống nắng?

Kem chống nắng có hết hạn không
Kem chống nắng có hết hạn không

Trong những trường hợp như vậy, hãy nhớ rằng,

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Da Vào Mùa Hè: 15 Lời Khuyên Dành Cho Mọi Loại Da

Kem chống nắng vẫn có hiệu lực trong ba năm sau khi bạn đã mở hộp

Điều này chỉ xảy ra khi nhãn hiệu không chỉ định ngày hết hạn. Các quy định của FDA yêu cầu tất cả các loại kem chống nắng phải duy trì hiệu quả trong ít nhất ba năm.

Một khi sản phẩm hết hạn, các thành phần sẽ mất tác dụng. Chúng sẽ không mang lại kết quả hoặc khả năng bảo vệ SPF như trước khi hết hạn.

Theo thời gian, các thành phần trong kem chống nắng bị phân hủy, và điều này có thể gây ra các phản ứng dị ứng và kích ứng. Hơn nữa, khi kem chống nắng đã hết hạn, nấm mốc và vi khuẩn có thể phát triển trong đó và gây nhiễm trùng da.

Tuy nhiên, cách bạn bảo quản kem chống nắng hoặc kem dưỡng da ảnh hưởng đến hiệu quả của nó.

Vậy điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là nếu bạn bảo quản kem chống nắng ở những nơi quá nóng hoặc tiếp xúc với độ ẩm, các thành phần của kem chống nắng có thể bị hỏng. Kết quả là kem chống nắng mất tác dụng ngay cả trước khi nó chính thức hết hạn sử dụng. Các thành phần của bất kỳ sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da nào, bao gồm cả kem chống nắng, đều bị biến chất theo thời gian. Tuy nhiên, quá trình hết hạn có thể được đẩy nhanh hơn nếu kem chống nắng không được bảo quản đúng cách.

Tuy nhiên, kem chống nắng hết hạn vẫn có thể tốt hơn là không dùng kem chống nắng.

Chỉ khi kem chống nắng khoáng và các thành phần hoạt tính trong đó là chất chống nắng vật lý chẳng hạn như titanium dioxide hoặc oxit kẽm. Các thành phần trong kem chống nắng vật lý phân hủy với tốc độ chậm hơn nhiều so với các thành phần trong kem chống nắng hóa học. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng kem chống nắng vật lý mặc dù nó đã hết hạn 1 – 2 tháng. Sau khoảng thời gian đó, hãy bỏ chai đó đi và lấy một chai kem chống nắng mới. 

Nhưng làm thế nào để bạn biết được kem chống nắng còn tốt hay không? Có nhiều cách để tìm ra điều đó.

Làm thế nào biết kem chống nắng đã hết hạn?

Độ đặc và kết cấu của kem chống nắng rất nhiều về trạng thái để xem xét kem chống nắng hết hạn. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để kiểm tra xem kem chống nắng đã hết hạn chưa. 

Có Ngày Hết Hạn Nào Không?

Nó có thể là trên vành, nắp chai hoặc bất kỳ nơi nào khác trên bao bì. Nếu bạn không tìm thấy có thể kiểm tra trên website thương hiệu sản phẩm bạn mua. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với hotline chăm sóc khách hàng của thương hiệu và tìm hiểu về hạn sử dụng của sản phẩm.

Có Mùi Lạ Không?

Bạn là người trực tiếp đánh giá điều này. Hãy kiểm tra và nếu bạn cảm thấy không có mùi thơm như thường lệ, thì có khả năng kem chống nắng đã hết hạn sử dụng và cần được thay thế. Trong trường hợp nếu sản phẩm có mùi bất thường, hãy vứt nó đi.

Kết Cấu Có Thay Đổi Không?

Bạn đã kiểm tra hạn sử dụng và sản phẩm của bạn vẫn có mùi ổn. Bạn có nghĩ rằng điều sản phẩm đó vẫn an toàn chứ. Chưa đâu. Hãy thử chấm một ít sản phẩm lên tay và kiểm tra kết cấu của kem. Xem nó có bị chảy nước hay không, có bị tách rời hay không. Nếu có thì nó không phù hợp với da nữa. 

Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng hết hạn có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về da.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng kem chống nắng hết hạn?

Kem chống nắng hóa học chứa các thành phần như avobenzone, homosalate và oxybenzone, bắt đầu bị oxy hóa sau khi hết hạn sử dụng. Kết quả là nó có thể gây ra các vấn đề sau đây:

  • Cháy nắng khủng khiếp
  • Dị ứng da do các thành phần hết hạn sử dụng

Mặc dù kem chống nắng vật lý không bị oxy hóa, nhưng các thành phần phân hủy sẽ kém hiệu quả hơn và có thể gây ra các vấn đề về da. Tuy nhiên, đôi khi, kem chống nắng có thể bắt đầu biến chất ngay cả trước khi hết hạn sử dụng. Trong những trường hợp như vậy, nó sẽ không hiệu quả như mong đợi.

kem chong nang co het han khong 4

Cách bảo quản kem chống nắng: Những điều cần tránh khi hết hạn sớm

Kem chống nắng thường có thời hạn sử dụng 3 năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải cận thận để bảo quản nó. Có một số điều quan trọng khi bạn bảo quản kem chống nắng:

  • Tránh để lọ kem chống nắng của bạn dưới ánh nắng trực tiếp

Đừng để kem chống nắng ở gần cửa ô tô hoặc gần cửa nhà, nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, kem chống nắng sẽ bị giảm chất lượng. Bảo quản ở nơi mát mẻ, nhiệt độ phòng chứ không phải tủ lạnh nhé. Bảo quản ở khu vực tránh ánh nắng trực tiếp vì kem chống nắng không chịu được nhiệt độ trên 77 độ C.

  • Bảo quản nơi khô ráo

Tránh các khu vực như gần phòng tắm, bồn rửa. Độ ẩm có thể làm cho công thức kem chống nắng không ổn định và biến nó trở thành nơi sinh sôi các loại vi khuẩn và nấm mốc.

Lời kết:

Hãy nhớ là khi nào bạn nghi ngờ về chất lượng kem chống nắng hiện tại thì đừng ngần ngại thay kem chống nắng đó đi. 

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: CHỐNG NẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.