Nên Rửa Mặt Trước Hay Gội Đầu Trước?

nen rua mat truoc hay tam truoc
Chăm sóc da ngày càng trở thành một chủ đề nóng khi ngày càng có nhiều người tìm hiểu về tầm quan trọng và lợi ích của làn da khỏe mạnh. Nó không chỉ giúp bạn trông đẹp nhất mà còn cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn.
Một vấn đề mà nhiều người gặp phải khi chăm sóc da là không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn có thể làm gì để chăm sóc làn da của mình tốt hơn ngay bây giờ? Chà, trong trường hợp này, vấn đề là bạn nên rửa mặt trước hay tắm trước. Có sự khác biệt không? Câu trả lời đơn giản là có, nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi về việc loại nào tốt hơn cho làn da của bạn.
nen rua mat truoc hay tam truoc
Thứ tự nào đúng nên rửa mặt trước hay tắm trước
Trước khi đi sâu vào vấn đề đó, điều quan trọng là phải nói về lý do tại sao việc chăm sóc làn da của bạn lại quan trọng đến vậy. Có vô số lợi ích của quy trình chăm sóc da , cho dù bạn chỉ đang làm điều gì đó cơ bản hay tiến thêm một bước.
Nếu chưa biết, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chăm sóc da không chỉ là để có làn da đẹp hơn. Có một lý do khiến làn da trông đẹp hơn khi được chăm sóc đúng cách, đó là vì nó khỏe mạnh hơn. Làn da được cung cấp đủ nước và sạch sẽ sẽ căng mọng và trẻ hóa hơn – đó là vì làn da của bạn đang ở trạng thái tốt hơn.
Rửa mặt thật sự quan trọng
Phần cơ bản nhất của việc chăm sóc da mà mọi người nên làm là rửa mặt . Câu hỏi thực sự là bạn có làm việc đó thường xuyên như mong muốn không? Và bạn có đang làm đúng không? Cả ngày bạn tiếp xúc với nhiều yếu tố và điều đó có thể dẫn đến bụi bẩn và các chất tích tụ không thể nhìn thấy ngay lập tức. Lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn, có thể dẫn đến nổi mụn và tổn thương da. Nó cũng sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn, vì vậy việc đảm bảo bạn rửa mặt đúng cách mỗi tối là điều vô cùng quan trọng!
Nước và xà phòng có thể là thứ bạn nên dùng khi rửa mặt, nhưng bạn có thể làm tốt hơn thế. Bạn thường nên dùng loại sữa rửa mặt mà bạn chọn nếu muốn làm sạch hoàn toàn lỗ chân lông và điều đó rất quan trọng.
Có nên rửa mặt Trong khi tắm?
nen rua mat truoc hay tam truoc1
Nên rửa mặt trước hay tắm trước
Có vẻ như việc rửa mặt khi đang tắm có vẻ là điều không cần bàn cãi. Bạn đang rửa phần còn lại của cơ thể và mặt bạn sẽ bị ướt khi gội đầu – vậy tại sao bạn không rửa mặt ngay bây giờ? Vâng, có lý do chính đáng để không làm vậy. Rất nhiều sản phẩm bạn sử dụng trên tóc và thậm chí cả bụi bẩn từ việc gội đầu cũng có thể lọt vào lỗ chân lông của bạn. Nếu bạn định rửa mặt, tốt hơn hết bạn nên cân nhắc đợi cho đến khi tắm xong nếu muốn có kết quả tốt nhất.
Ngay cả khi bụi bẩn và sản phẩm từ tóc không lọt vào lỗ chân lông, nước nóng vẫn có thể lấy đi chất dinh dưỡng khỏi da , khiến da bị khô theo thời gian.
Có nên rửa mặt sau khi tắm không?
nen rua mat truoc hay tam truoc2
Nên rửa mặt trước hay tắm trước
Nói chung, bạn nên đợi cho đến khi tắm xong mới rửa mặt. Không phải trước, không phải trong, mà là sau. Lý do chính cho điều này là sau khi bạn tắm nước nóng – hơi nước thực sự có thể giúp mở lỗ chân lông của bạn. Những vết bẩn mà bạn đã tiếp xúc, lớp trang điểm và bất cứ thứ gì khác có thể khó loại bỏ, nhưng sau khi tắm là thời điểm hoàn hảo để làm điều đó.
Điều cần lưu ý là nhiệt độ của nước bạn dùng để rửa mặt rất quan trọng. Mặc dù hơi nước nóng có thể giúp lỗ chân lông mở rộng nhưng nhìn chung nước nóng không phải là biện pháp tốt khi rửa mặt. Như đã nói, bạn cũng muốn tránh nước lạnh. Thay vào đó, nước ấm sẽ là lựa chọn hoàn hảo để rửa mặt và bạn không có nguy cơ làm tổn thương làn da của mình.
Nói chung, nếu bạn định thực hiện quy trình chăm sóc da một cách nghiêm túc, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi đi ngủ. Trong khi một số người thích tắm vào buổi sáng, việc làm sạch da mặt khỏi tất cả bụi bẩn trong ngày trước khi đi ngủ sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho làn da của bạn. Thay vì ngủ qua đêm với tất cả bụi bẩn trong lỗ chân lông.
Sữa rửa mặt tốt nhất sau khi tắm
Khi nói đến việc làm sạch da mặt thực sự, bạn nên sử dụng sản phẩm nào? Chỉ sử dụng nước ấm và xà phòng không phải là cách tốt nhất để đảm bảo làn da của bạn được làm sạch và ngậm nước – đó là lúc cần dùng sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc da mặt và là thứ bạn nên sử dụng hàng ngày nếu muốn chúng ta sẽ có làn da trong trẻo. Đây là điểm khiến nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về chăm sóc da gặp khó khăn. Những sản phẩm nào sẽ tốt nhất cho bạn? Có rất nhiều lựa chọn và nó có thể tùy thuộc vào sở thích cá nhân.
Nếu bạn đang tìm kiếm một sự lựa chọn đáng tin cậy thì sữa rửa mặt tẩy tế bào chết Botanic Tree glycolic acid là sự lựa chọn hoàn hảo cho thói quen hàng ngày của bạn. Thật dễ dàng để sử dụng và bạn sẽ không thấy mình cần phải thử nghiệm bất kỳ sản phẩm nào khác. Có thể khó tìm được sản phẩm phù hợp với mình, đặc biệt nếu bạn mua sắm với nhiều thương hiệu mà bạn không thực sự chắc chắn. Bạn cần thứ gì đó thực hiện được những gì nó hứa hẹn, bởi vì khi nói đến sữa rửa mặt – không có chỗ cho sai sót.
Sau khi sử dụng sữa rửa mặt, bạn có thể tẩy tế bào chết. Lý tưởng nhất là bạn nên để việc tẩy tế bào chết cho đến sau khi sử dụng sữa rửa mặt nếu muốn thấy kết quả tốt hơn.
Phần kết luận
Nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất khi rửa mặt, bạn nên đảm bảo đợi cho đến khi tắm xong. Rửa mặt trước khi tắm sẽ không hiệu quả và rửa trong khi tắm có thể làm hỏng làn da của bạn. Rửa sạch sau khi tắm và sử dụng sữa rửa mặt sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe làn da của bạn. Có vẻ như nó không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng bạn có thể tự mình nhìn thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *