Dầu Mè Có Tác Dụng Trị Mụn Không?

dau me co tac dung tri mun khong

Dầu mè có tác dụng trị mụn không là câu hỏi mà nhiều người bị mụn tìm kiếm khá nhiều trên google. Bài này Kemswhite.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này:

Vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời bạn thức dậy và thấy mụn xuất hiện trên da mặt. Khá khó chịu phải không?

Nghe nhiều chị nói dầu mè có tác dụng trị mụn, bạn hoài nghi về dầu mè có tác dụng gì với da mặt mà lại có thể trị mụn cho da. Cùng bài này tìm hiểu về tác dụng của nó đối với da mụn.

Dầu Mè Có Tác Dụng Trị Mụn Không?
Dầu Mè Có Tác Dụng Trị Mụn Không?

Tại sao dầu mè có tác dụng trị mụn?

Dầu mè, được chiết xuất từ ​​hạt mè, được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chăm sóc da. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị các bệnh về da từ xa xưa. Dầu này chứa một lượng protein tốt cùng với một hợp chất chống oxy hóa được gọi là sesamol.

Mát-xa da với dầu mè giúp tăng lưu thông máu và hỗ trợ làm sạch các chất cặn bã làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da. Thoa dầu nhẹ nhàng trên da và có lợi cho da theo nhiều cách khác nữa không chỉ là loại bỏ mụn trứng cá. Nó chứa vitamin A, E và chất béo không bão hòa giúp cải thiện kết cấu da và giảm các dấu hiệu lão hóa.

Tại sao dầu mè có tác dụng trị mụn
Tại sao dầu mè có tác dụng trị mụn

Cách sử dụng dầu mè làm giảm mụn trứng cá:

Bạn có thể sử dụng dầu mè theo nhiều cách khác nhau để giảm mụn.

Bạn có thể lấy dầu mè và ngâm bông gòn vào đó. Sau đó, thoa nhẹ nhàng những lên vùng da bị mụn. Để da thấm dầu trong 20 phút hoặc lâu hơn. Rửa sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Tất nhiên, bạn có thể để dầu trên cơ thể qua đêm và tắm vào buổi sáng.

Bạn cũng có thể thoa dầu mè lên nốt mụn và thực hiện xông hơi da mặt. Hơi nước sẽ làm thông thoáng các lỗ chân lông trên da và dầu mè thấm vào da tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng dầu mè để nấu các món ăn để tăng tác dụng của nó đối với làn da. 

Các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện:

Mặc dù dầu mè có nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng những người có làn da dầu nên thận trọng trước khi sử dụng nó để loại bỏ mụn trứng cá. Bạn nên sử dụng dầu với một lượng nhỏ để thử trước.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không? Bạn đã từng thử sử dụng dầu mè để điều trị mụn chưa. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm: Mụn Do Nội Tiết Tố: Cách Điều Trị Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *