Cách Gội Đầu Đúng Cách: Lựa Chọn Dầu Gội + Cách Gội Đúng Cách

Cách để Gội đầu
Thật khó tin nhưng có cách gội đầu đúng và sai. Gội đầu đúng cách có thể giúp tóc trông khỏe mạnh và bóng mượt, và bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện!

Mục Lục

Phương pháp 1 : Lựa chọn dầu gội

1 Chọn loại dầu gội dưỡng ẩm dành cho tóc thô hoặc xoăn:

Nếu bạn có tóc thô, điều quan trọng là chọn một loại dầu gội dành riêng cho tóc thô hoặc khô. Loại dầu gội này thường chứa các thành phần dưỡng ẩm, như dầu argan, dầu hạt lanh, hoặc dầu dừa, để giúp tóc bạn mềm mại hơn và ngăn ngừa tình trạng tóc bị khô và gãy. Hoặc chọn những loại dầu gội có thành phần trên bao bì như glycerin, panthenol.
Nếu có mái tóc thô hoặc xoăn, bạn sẽ cần loại dầu gội giúp tăng cường độ ẩm cho tóc. Dầu gội có chứa glycerin, panthenol hoặc bơ hạt mỡ rất tốt cho tóc

2 Hãy thử dùng dầu gội tạo độ phồng cho tóc mỏng và/hoặc tóc mỏng.

goi dau dung cach co mai toc chac khoe
Gội đầu đúng cách để có mái tóc chắc khỏe
Tóc mỏng thường có vẻ mất sự phồng và thể hiện sự yếu đuối. Để tạo thêm độ phồng cho tóc mỏng, việc lựa chọn một loại dầu gội tạo độ phồng là một lựa chọn tốt. Dầu gội tạo độ phồng chứa các thành phần giúp làm dày và nâng cao thể trạng của tóc, giúp tóc mỏng trở nên đầy đặn hơn.
Tránh dùng dầu gội có thành phần như natri clorua hoặc polyethylen glycol. Cả hai hợp chất hóa học này đều được sử dụng làm chất làm đặc nhưng chúng có thể khiến tóc trở nên khô và dễ gãy.

3 Chọn dầu gội có silicone nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng.

Mái tóc xoăn hoặc gợn sóng thường cần một chút quan tâm đặc biệt để duy trì độ bóng, mềm mại và giảm tình trạng rối. Trong trường hợp này, chọn một loại dầu gội chứa silicone có thể là một sự lựa chọn tốt. Dưới đây là một số lợi ích và cách sử dụng dầu gội chứa silicone cho tóc xoăn hoặc gợn sóng. Silicone là một chất làm mềm tóc tuyệt vời. Nó giúp tóc xoăn hoặc gợn sóng trở nên mềm mại và mượt hơn. Silicone tạo ra một lớp bảo vệ bên ngoài tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của môi trường, chẳng hạn như nhiệt độ cao và tác động của nắng.Dầu gội chứa silicone giúp giảm tình trạng tóc bị rối và giúp tóc dễ dàng hơn trong quá trình chải hoặc tạo kiểu.

4 Hãy thử dùng loại dầu gội dịu nhẹ nếu bạn có mái tóc bình thường.

Dành cho những người có mái tóc bình thường, việc lựa chọn một loại dầu gội dịu nhẹ là một sự lựa chọn thông minh. Dầu gội dịu nhẹ thường không chứa các thành phần mạnh mẽ, giúp tóc bình thường duy trì độ sạch và mềm mại mà không làm mất cân bằng tự nhiên.
Tránh dùng dầu gội có chứa amoni lauryl sunfat, natri laureth sunfat và natri lauryl sunfat. Chúng đều là những chất tẩy rửa mạnh và sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc và làm khô tóc.

5 Sử dụng dầu gội kiểm soát lượng tóc nếu tóc bạn rất dày.

Nếu có mái tóc dày, bạn sẽ muốn tạo độ phồng ở phần chân tóc chứ không phải phần ngọn và bạn cũng cần đảm bảo tóc có đủ độ ẩm. Dầu gội với bơ hạt mỡ hoặc dầu hạt jojoba sẽ cung cấp độ phồng cho tóc khi cần thiết và đồng thời dưỡng ẩm cho tóc.
goi dau dung cach co mai toc chac khoe1
Gội đầu đúng cách để có mái tóc chắc khỏe

6 Chọn dầu gội dưỡng dành cho tóc khô hoặc hư tổn.

Nếu tóc của bạn bị khô hoặc bị hư tổn dưới bất kỳ hình thức nào – do nhuộm màu quá nhiều, sử dụng nhiệt quá mức hoặc sử dụng quá nhiều sản phẩm dành cho tóc – hãy tìm loại dầu gội có chứa sản phẩm dưỡng tóc. Điều này bao gồm glycerin, dimethicone, simethicone, polyvinylpyrrolidone, propylene glycol và stearalkonium clorua.
Bạn cũng nên tránh những loại dầu gội có chứa một số loại cồn vì chúng có thể làm khô tóc thêm. Tránh dùng rượu cetearyl, rượu cetyl và rượu stearyl nếu bạn có mái tóc khô hoặc hư tổn.

7 Sử dụng dầu gội giàu vitamin dành cho tóc nhuộm.

goi dau dung cach co mai toc chac khoe1
Gội đầu đúng cách để có mái tóc chắc khỏe
Nếu bạn có mái tóc đã được nhuộm, việc sử dụng dầu gội giàu vitamin là một sự lựa chọn thông minh. Mái tóc nhuộm có thể trở nên khô, yếu, và mất đi sự sáng bóng sau một thời gian. Dầu gội giàu vitamin có thể giúp tái tạo và bảo vệ tóc nhuộm. Dầu gội giàu vitamin A và E là dầu gội giàu dinh dưỡng

8 Hãy thử gội đầu bằng dầu cây trà dành cho tóc dầu hoặc để làm sạch tóc.

Nếu bạn có tóc dầu hoặc muốn làm sạch tóc một cách hiệu quả, gội đầu bằng dầu gội chứa cây trà có thể là sự lựa chọn tốt. Dầu gội cây trà chứa các thành phần có khả năng hấp thụ dầu thừa, làm sạch da đầu và tóc, giúp bạn duy trì tóc sạch và tươi mát.
Dầu gội cây trà chứa các chất có khả năng hấp thụ dầu thừa và bụi bẩn trên da đầu, giúp làm sạch tóc một cách hiệu quả. Sản phẩm này có thể giúp kiểm soát sự sản xuất dầu của tuyến dầu da đầu, giúp tóc trông sạch sẽ và không bóng dầu.
Cân nhắc sử dụng dầu gội làm sạch 2-4 tuần một lần để làm sạch sâu. Dầu gội làm sạch sẽ loại bỏ sự tích tụ trên tóc của bạn khỏi các khoáng chất và sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng dầu gội làm sạch không chứa sunfat để tránh các chất tẩy rửa mạnh.

9 Chọn mùi hương

goi dau dung cach co mai toc chac khoe2
Gội đầu đúng cách cho mái tóc khỏe mạnh: bí quyết chọn mùi hương
Phần dễ nhất của việc chọn dầu gội là tìm được mùi hương mà bạn thích. Tuy nhiên, hãy cố gắng chú ý đến môi trường làm việc hoặc trường học của bạn khi bạn lựa chọn. Một số người nhạy cảm với một số mùi hương nhất định – nếu bạn hoặc người làm việc thân thiết với bạn có độ nhạy như vậy, hãy tìm loại không có mùi thơm.
Những mùi hương nồng nặc như bạc hà hoặc dầu cây trà có thể lưu lại trên tóc lâu hơn.

Phương pháp 2 Gội đầu đúng cách

1 Ngâm tóc của bạn.

Trước khi gội đầu, hãy đảm bảo bạn đã ngâm tóc hoàn toàn. Ngâm tóc trong nước nóng sẽ giúp mở lớp biểu bì và làm lỏng lượng dầu vốn có trên tóc.
Bạn nên rửa sạch ít nhất một phút; điều này cho phép nước bắt đầu rửa sạch chất bẩn trên tóc và khiến tóc dễ tiếp nhận các chất dinh dưỡng trong dầu gội hơn.
Mặc dù nên ngâm tóc trong nước nóng nhưng bạn nên giảm nhiệt độ xuống một chút khi đã sẵn sàng gội đầu. Gội đầu bằng nước nóng có thể gây hư tổn cho tóc.
Dùng nước nóng ở ngọn tóc là an toàn nhưng bạn không nên dùng nước nóng ở chân tóc. Nó có thể làm bỏng da đầu của bạn.

2 Sử dụng đúng lượng dầu gội.

Nếu lượng dầu gội bạn sử dụng lớn hơn một phần tư thì bạn đang sử dụng quá nhiều. Trừ khi tóc của bạn rất dày hoặc rất dài, chỉ cần một lượng bằng một phần tư là đủ. Nếu tóc rất dày hoặc dài, bạn có thể sử dụng gấp đôi lượng dầu gội, nhưng không nên dùng cả nắm dầu gội lên đầu dù tóc bạn có dài hay dày.

3 Bôi lên

Khi gội đầu, bạn thực sự chỉ nên thoa ở chân tóc và gáy rồi vuốt đến ngọn tóc. Nói cách khác, đừng bôi thêm dầu gội vào phần đuôi tóc và vuốt từ dưới lên trên.
Nếu tóc của bạn dài hơn vai, hãy dưỡng tóc trước – điều này giúp phần ngọn tóc của bạn khỏe mạnh.

4. Đừng chà tóc

Trong khi gội đầu, hãy thực hiện nhẹ nhàng trong các động tác. Cố gắng tránh chuyển động tròn – mặc dù những chuyển động này giống như chuyển động tự nhiên khi gội đầu – mà thay vào đó hãy sử dụng chuyển động lên xuống bằng các đầu ngón tay.

5. Rửa sạch trong nước mát

Giống như việc bạn sử dụng nước nóng khi gội đầu lần đầu để giúp mở lớp biểu bì và chuẩn bị cho tóc gội đầu, bạn nên xả lần cuối bằng nước ấm đến mát. Điều này làm kín lớp biểu bì và giữ độ ẩm. Nó cũng có thể làm cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh và sáng bóng.

6 Tình trạng từ giữa tóc đến ngọn

Nếu bạn dưỡng tóc sau khi gội đầu, đừng dùng dầu xả lên toàn bộ đầu – điều này có thể khiến tóc có cảm giác nặng và nhờn, đặc biệt là ở chân tóc. Thay vào đó, hãy dưỡng từ khoảng giữa tóc đến ngọn tóc.
Rửa sạch bằng nước mát, nó sẽ làm kín lớp biểu bì của bạn.
Nói chung, bạn nên dưỡng tóc mỗi khi gội đầu. Nếu tóc bị hư tổn do nhiệt hoặc nhuộm quá nhiều, bạn có thể thử dùng liệu pháp dưỡng sâu mỗi tuần một lần bên cạnh việc dưỡng tóc thông thường.

7 Lau khô tóc bằng khăn

Sau khi gội đầu, hãy lau khô tóc để loại bỏ hầu hết độ ẩm trên tóc rồi để khô tự nhiên. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa hư tổn cho tóc của bạn.

Phương pháp 3 Tóc đã qua xử lý màu

1 Gội đầu 3 đến 4 lần mỗi tuần

Gội đầu sẽ khiến màu nhuộm của bạn phai nhanh hơn và cũng có thể khiến tóc bạn có cảm giác khô. Thay vì gội hàng ngày, hãy thử dùng dầu gội khô vào những ngày giữa các lần gội để bạn có thể giữ màu lâu hơn và hạn chế việc phải đến tiệm.
Nếu bạn mới nhuộm tóc, hãy đợi ít nhất 72 giờ trước khi gội đầu. Bằng cách đó, bạn sẽ không vô tình làm mất đi bất kỳ màu nào.

2 Hãy thử dùng dầu gội dành cho tóc nhuộm.

Nhiều loại dầu gội thông thường khá khô và có thể làm phai màu tóc nhanh hơn. Hãy mua một chai dầu gội có ghi là dành cho tóc đã qua xử lý màu để giữ cho lọn tóc của bạn khỏe mạnh và giữ màu lâu hơn.
Hãy tìm loại dầu gội không chứa sunfat để tránh làm khô tóc.

3 Sử dụng dầu gội giữ màu để làm mới màu.

Nếu mái tóc của bạn trông hơi mờ nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng đến tiệm, hãy mua một chai dầu gội giữ màu từ nhà tạo mẫu hoặc tại cửa hàng cung cấp sản phẩm làm đẹp ở địa phương. Bạn có thể sử dụng nó một hoặc hai lần một tuần để tăng thêm màu sắc và kéo dài thời gian giữa các lần đến tiệm. [21]
Dầu gội giữ màu đặc biệt tốt cho những màu tóc nhạt hơn và có xu hướng phai nhanh hơn, như vàng hồng, cam hoặc tím.
Nếu bạn có mái tóc vàng, hãy sử dụng dầu gội màu tím để giảm thiểu màu đồng thau và giảm tông màu vàng.

4 Thoa dầu gội vào chân tóc.

Cho khoảng 1 thìa cà phê (4,9 mL) dầu gội vào tay, sau đó thoa lên tóc ướt. Nhẹ nhàng xoa bóp vào chân tóc bằng đầu ngón tay, nhưng không dùng móng tay để gãi da đầu.
Sử dụng quá nhiều dầu gội có thể làm mất màu tóc, đặc biệt là trên các màu đậm hơn như xanh, đen, đỏ và đỏ tía.

5 Xả sạch tóc bằng nước mát.

Nước nóng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên cũng như màu sắc trên tóc của bạn. Khi đến lúc phải rửa sạch, hãy giảm nhiệt độ khi tắm cho đến khi nước không còn bốc hơi nữa. Nó không nhất thiết phải lạnh cóng nhưng cũng không nên gây cảm giác nóng trên da đầu. [23]
Nếu bạn muốn tóc dày hơn ở chân tóc, hãy xả tóc lộn ngược.

6 Tiếp theo với một loại dầu xả sâu.

Tóc nhuộm có xu hướng khô hơn tóc mới, đặc biệt nếu bạn phải tẩy tóc trước. Mỗi khi bạn gội đầu, hãy sử dụng dầu xả sâu ở phần giữa và ngọn để khóa độ ẩm và hydrat hóa. Để nó trong 2 đến 5 phút (hoặc bất cứ điều gì được chỉ định trên chai), sau đó rửa sạch bằng nước ấm hoặc mát. [24]
Hãy tìm loại dầu xả dành cho tóc nhuộm để có độ ẩm cao.

7 Lau khô tóc bằng khăn.

Bóp hết độ ẩm dư thừa ra ngoài, sau đó để tóc khô tự nhiên. Máy sấy tóc có thể gây hư tổn và khiến màu phai nhanh hơn, vì vậy hãy cố gắng để tóc khô tự nhiên thường xuyên nhất có thể.
Nếu bạn muốn sử dụng máy sấy tóc, hãy xịt một ít chất bảo vệ nhiệt để giữ cho tóc không bị hư tổn.

Phương pháp 4 Giữa các lần giặt

1 Sử dụng các sản phẩm bảo vệ nếu bạn sử dụng nhiệt.

Nếu bạn phải dùng nhiệt để làm khô tóc – vì bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc cụ thể hoặc vì bạn đang vội – trước tiên hãy sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc. Điều này giúp ngăn nhiệt từ máy sấy hoặc máy ép tóc làm hỏng tóc.
Các sản phẩm bảo vệ tốt bao gồm sương mù định nhiệt, keo xịt giữ nhiệt hoặc gel được thiết kế để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

2 Hãy cho mái tóc của bạn được nghỉ ngơi.

Thời gian giữa các lần gội là khác nhau tùy theo từng người, tùy thuộc vào loại tóc của bạn và mức độ thoải mái của bạn khi để tóc hơi nhờn. Nhưng nhìn chung, bạn nên cho tóc nghỉ cách ngày gội đầu.
Nếu bạn muốn tránh gội đầu nhưng muốn làm mới mái tóc, hãy xả sạch bằng nước. Điều này vẫn sẽ loại bỏ bụi bẩn và dầu mà không có nguy cơ làm mất đi chất bẩn do giặt quá nhiều.
Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc có kết cấu, bạn có thể sử dụng dầu xả thay cho dầu gội. Điều này giúp tóc bạn luôn tươi mới và sạch sẽ nhưng không làm mất đi độ ẩm. Đó là một phương pháp tốt để giữ cho những lọn tóc xoăn tự nhiên của bạn nguyên vẹn và không bị xoăn.

3 Sử dụng dầu gội khô.

Nếu tóc bạn trông hơi nhờn nhưng bạn muốn hoãn gội đầu vào ngày khác, hãy thử dùng dầu gội khô. Dầu gội khô giúp thấm bớt dầu mỡ trên tóc để tóc trông tươi lâu hơn.
Bắt đầu bằng cách xịt đường viền tóc quanh mặt (cẩn thận không xịt vào mắt).
Sau đó chia tóc thành 2 đến 4 phần, dùng ngón trỏ tạo các phần từ tai về phía trước và phía sau.
Trong mỗi phần, chia tóc thành các phần dài từ 1 đến 2 inch (2,5 – 5 cm) song song với phần tóc của bạn. Xịt rễ của bạn vào từng phần này.
Trộn đều dung dịch xịt vào tóc bằng cách dùng đầu ngón tay để xịt từ chân tóc đến ngọn tóc. Nếu không, trông bạn sẽ có rễ màu xám/trắng. Sau đó chải tóc ra.

Nguồn: https://kemswhite.com
Danh mục: TIN LÀM ĐẸP

Bạn đang xem: Cách Gội Đầu Đúng Cách: Lựa Chọn Dầu Gội + Cách Gội Đúng Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.